Chào bác sĩ gần đây không biết tại sao trong người cảm thấy nóng nải trong người đặc biệt là vùng lưng có điều cái nóng của cháu là nóng nhẹ khoảng hơn 2 tháng rồi. Lưng của cháu thì lại nỗi những cái mụn đỏ li ti. Ở ngực thì lại phát ban đỏ tuy nhien chỉ có hai ban đỏ ở vùng ngực mà thôi. Ngoài ra cháu cũng thường xuyên bị táo bon .(cháu có tiền sử bệnh viêm gan B)liệu đó có phải là dấu hiệu của viêm gan B hay là của một bệnh nào khác .rất mong nhận được những lời khuyên chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều lắm
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: hiện tại nếu muốn biết viêm gan B có phải là đợt bùng phát đợt này hay không bạn cần phải xét nghiệm máu men gan AST, ALT, HbsAg, anti HBsAg, và nếu có điều kiện thì xét nghiệm thêm HBV DNA, để biết virus có sinh sản phát triển trong cơ thể bạn nhiều ko. Còn những triệu chứng bạn mô tả thì hầu hết mọi người trong thời tiết nóng bức hay vệ sinh không kĩ đều có thể gặp, nên đó không phải là dấu chỉ điểm đặc hiêu cho viêm gan B. Thân mến.