Xin chào bác sĩ, em cháu năm nay 12 tuổi nặng 47 ký nhưng móng tay và móng chân mềm, lõm xuống (cháu gửi hình kèm theo) đi bs xét nghiệm máu thì kg có thiếu sắt ạ, nếu vậy thì cháu cần bổ xung thêm chất gì để móng tay ra bình thường. Cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Theo như hình ảnh có thể em của bạn bị nấm móng hoặc do thiếu Canxi gây nên. Tốt nhất bạn nên cho bé khi khám chuyên khoa Da liễu để xác định nguyên nhân chính xác. Khi có nguyên nhân cụ thể thì mới có phương hướng điều trị phù hợp được. Thân mến