Xin chào bác sĩ, Tôi vừa bị sốt cao 4 ngày, hôm nay hạ sốt thì tôi phát hiện các nốt đỏ nhỏ trên da xuất hiện toàn thân. Ngoài ra còn có các triệu chứng đi kèm lúc sốt là đau nhức toàn thân, đau họng, đau thắt lưng, bắp chân kèm tiêu chảy. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi đang bị Sốt xuất huyết không ? Thời gian nào là nguy hiểm nhất ? Cho tôi vài lời khuyên về bệnh này. Cảm ơn Bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Có khả năng là bạn bị sốt xuất huyết. Giai đoạn nguy hiểm nhất là từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 từ khi xuất hiện sốt. Sốt xuất huyết không phải ai cũng phải nhập viện nhưng có 1 tỷ lệ biến chứng nguy hiểm nặng nề như xuất huyết nặng, shock giảm thể tích tuần hoàn. bạn nên đi khám làm xét nghiệm máu theo dõi tiểu cầu đặc biệt trong trường hợp xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng, chảy máu cam..., tránh những biến chứng nguy hiểm. nếu sốt cao chỉ nên dung thuốc hạ sốt paracetamol mà không nên dùng bất kì thuốc hạ sốt nào khác có thể làm nặng thêm tình trạng xuất huyết. Uông oresol, nhiều nước, hoa quả để bù nước bằng đường uống trước khi cần truyền dịch trong bệnh viện Thân mến