Chào bác sĩ. Tôi là nam, năm nay 31 tuổi, mấy hôm nay trời lạnh tôi thấy 2 bêb đùi của tôi ngứa ngáy kinh khủng, không gãi không được, không có nốt gì cả, da đùi vẫn bình thường. Tôi đi khám tại huyện thì được kết quả là lượng Glucozo trong máu là 8.0 và bs kết luận là do đó nên gây ngứa. Bs cho tôi hỏi kết luận như vậy có hợp lý không, tôi phải sinh hoạt và kiêng khem thế nào và dùng thuốc gì ngay bây giờ với ah. Mong bs trả lời sớm vì mấy hôm nay tôi ngứa quá. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ko biết ban làm xét nghiệm đường máu như thế vào thời điểm sau ăn hay lúc đói? kết quả Glucosse như thế là cao, bạn nên đến chuyên khoa Nội tiết- Đái tháo đường để kiểm tra lại và điều trị. Còn ngứa: bạn có nổi giống như mày đay? vùng da đó có gì đặc biệt? Bạn nên khám trực tiếp để bác sỹ dễ hình dung và chẩn đoán hơn