Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cháu bị sao đây ạ. Lúc đầu là nốt mụn, sau đó cháu đi khoá tu trên chùa 5 ngày, do ngồi nhiều hay sao mà nó biến thành như thế này. Sờ thấy cứng, chạm nhẹ là đau, chạy nhảy nhẹ cũng đau ạ. Cháu phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào em. Trường hợp này là nhọt mông. Em có thể uống các thuốc sau đây để cơ thể gom mủ lại, nếu không lành thì phải rạch tháo lưu mủ mới hết em ạ. 1. Zinnat 0.5 g 1 viên x 2 lần uống 2. Medron 16 mg 1 viên uống sáng 3. Panadol 0.5 g 1 viên x 2 lần uống em uống thêm C hoặc nước cam nhé. Thân ái.