Xin chào bác sĩ, Bị dị ứng. Cơ địa nhạy cảm với thời tiết bên ngoài. Hay nổi mẩn ngứa khi thời tiết thay đổi như: mưa gió lạnh.... Việc này diễn ra thường xuyên. Xin hỏi bác sỹ cách điều trị cũng như cách phòng tránh hàng ngày. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu, Dị ứng cơ địa rất khó điều trị , vì vậy tốt nhất nên phòng bệnh là chính , cháu nên mặc ấm khi thay đổi thời tiết, giữ ấm mũi họng và ít tiếp xúc với gió mưa và các dị nguyên gây dị ứng cho cháu. Hàng ngày cháu nên ăn uống hợp lý, đủ chất, đủ lượng để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, uống vitamin C kéo dài , uống nước kim ngân với đỗ đen sao, thay nước uống hàng ngày, chỉ dùng thuốc khi có những đợt dị ứng cấp. Thân mến!