Xin chào bác sĩ,thuỗ bôi decocort làm teo da thế mìnb thay thế bằng thuốc bôi nào là tốt bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, decocort có thành phần corticoid, nếu dùng lâu sẽ gây rất nhiều tác hại, không chỉ cho da đâu.Tuy nhiên không rõ toa thuốc bác sĩ da liễu kê cho bạn là bôi bao lâu, nếu chỉ 1-2 tuần thì sẽ không sao, tuy nhiên nếu dùng lâu hơn thì nên cẩn thận.Nếu bạn đi khám da liễu ở bệnh viện có uy tín mà nếu bác sĩ kê hơn 2 tuần thì có lẽ cũng có ý đồ của bác sĩ đó ( người ta chắc chắn biết rõ về lợi hại khi kê cho bạn thuốc đó, bên chuyên khoa nên bác sĩ không nhận xét), thực ra thành phần corticoid trong kem thoa này cũng chỉ là loại nhẹ, và bạn có thể để ý kĩ tình trạng da của bạn.Bạn cũng nên đi tái khám bác sĩ da liễu theo lịch hẹn nhé, không nên thây đỡ rồi thì bỏ theo dõi nhé.