Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, em bị nổi các lớp da cứng cứng giống vảy gàu 2 bên tai, bị thường xuyên dù tắm rửa rất sạch sẽ, ăn mặc vệ sinh, nhưng các vảy cứ nổi lên đã 3, 4 tháng nay, đi khám da liễu chỉ nói bệnh ngoài da cho thuốc về bôi, vẫn ko thấy bớt, em mua thuốc 7 màu ( hàn quốc) bôi lúc đầu thấy bớt nhưng sau vẫn bị, bác sĩ có thể tư vấn em nên dùng thuốc nào. Bôi hay uống đều được, và bệnh này cụ thể là bệnh gì, chế độ ăn uống ra sao ko ạ. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Bệnh ngoài da typ mà bạn mắc phải thường dễ bị nhầm lẫn là sẩn ngứa dị ứng, ở nhà thuốc thường cho thuốc bôi sẽ giảm ngứa nhanh và đỡ ngay, những thuốc có thành phần corticoid sẽ làm bệnh nặng hơn và khó kiểm soát. Triệu chứng bệnh và thời gian khá dài nên theo mình bạn nên đến khám tại chuyên khoa da liễu ngay. Bởi nếu eczema thì chữa khác mà bệnh nấm da thì chữa khác, mà khuôn mặt lại rất quan trọng, nếu chữa sai sẽ để lại hậu quả lớn. Chúc bạn may mắn.