Xin chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, năm nay em 20 tuổi. Em gặp một vấn đề về tóc là tóc em từ nhỏ đến bây giờ rất mỏng. Tóc nhanh dài nhưng lại không dày. Tóc không có biểu hiện yếu, một ngày chỉ rụng tầm 5 đến 6 sợi. E có tìm hiểu những thông tin về các loại thuốc kích thích mọc tóc. Và em đã đọc được rất nhiều lời khuyên nên dùng thực phẩm chức năng Biotin của Mỹ. Vậy theo bác sĩ, với tình trạng tóc e như thế, bây giờ muốn tóc mọc dày ra thì liệu có nên sử dụng k. Liệu thuốc có tác dụng phụ gì cho sức khỏe hiện tại và sau này của e không ạ. E mong sớm nhận lại được hồi âm của bác sĩ. E xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tóc mỏng có thể do những nguyên nhân như sau : + Ăn không đủ chất dinh dưỡng + Do căng thẳng kéo dài + Chăm sóc tóc không đúng cách (uốn, duỗi, nhuộm, hấp, tẩy, sấy tóc…) + Do thói quen tâm lý (thường xuyên vò đầu, bứt tóc, tật nhổ tóc) +Ảnh hưởng bởi di truyền + Rối loạn nội tiết tố + Mắc phải một số bệnh tự miễn dịch, thiếu máu, nhiễm trùng da đầu… Để tóc hết thưa mỏng do thiếu hụt dinh dưỡng, cần có một chế độ ăn uống cân bằng, giàu protein và các dinh dưỡng cần thiết. Nên ăn các sản phẩm từ sữa, cá, rau xanh, đậu, trái cây tươi mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể uống bổ sung biotin, axit folic… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng chưa được kiểm định chất lương. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe nhé. Thân mến.