chào Bs. chà chanh lên phần nách có thể trị được hôi nách k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Ở những người tuyến nhờn hoạt động mạnh tăng tiết dẫn đến tình trạng ẩm ướt ở những vùng da nhiều tuyến mồ hôi như nách, bẹn... Ở vùng này có những vi khuẩn phân hủy protein, gặp môi trường thuận lợi sẽ phát triển mạnh khiến có mùi hôi, dẫn đến tình trạng hôi nách. Từ yếu tố này, để phòng ngừa hôi nách nên giữ cho vùng nách được khô thoáng, tránh ẩm ướt kéo dài, vệ sinh thân thể thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng hôi nách. Nếu mồ hôi tăng tiết nhiều, có thể can thiệp ngoại khoa đốt hạch giao cảm. Biện pháp chà chanh lên phần nách có thể có tác dụng trong thời gian ngắn nhất định nhưng không có tác dụng phòng ngừa và điều trị dứt điểm. Bạn có thể đi khám tại chuyên khoa thần kinh, ngoại lồng ngực, da liễu để được tư vaass thêm về vấn đề của mình nhé.