Xin chào bác sĩ, em thường nổi đẹn ở phía trong má, lưỡi và nướu răng. Mỗi lần bị nổi đẹn là kéo dài khoảg 1 tuần. Em chỉ cảm thấy đau chỗ nổi đẹn khi nói chuỵen và ăn uống thôi
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nêu rõ thắc mắc hay câu hỏi của bạn. Loét Aphter hay còn gọi là đẹn, nguyên nhân của tình trạng này chưa thực sự rõ ràng, có thể xảy ra sau 1 chấn thương hóa học hay vật lý ở khoang miệng. Tình trạng kéo dài khoảng 5-7 ngày sẽ tự khỏi. Bạn có thể dùng thuốc kháng viêm nhẹ (alphachoay ngậm dưới lưỡi 2 viên x 2 lần/ngày), súc miệng bằng nước muối sinh lý, không ăn đồ cay, nóng, uống nhiều nước ~ 2 lít/ngày và có thể uống thêm các loại nước sâm, nước mát, nước sắn dây. Thân!