Xin chào bác sĩ, Be nha cháu 1 tuổi bị nổi nốt đỏ khắp người , lúc thì nặn hết lúc thì nổi lên kèm theo sốt 38'7 độ , cháu ăn được it cháu cho uống thuốc ha sốt nhưng 6 tiếng sau sốt lại vậy bs cho cháu hỏi be nha cháu bi làm sao và cháu phải làm ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn chụp ảnh nốt ban đỏ của cháu cho chúng tôi thì sẽ tốt hơn. Có thể cháu bị sốt phát ban bạn à. Triệu chứng sốt thường sau 7 tuần sẽ đỡ, cho cháu uống thuốc xong nếu cháu còn sốt, bạn có thể lau nước ấm cho cháu. Lau nước ấm vừa có tác dụng hạ sốt lại vừa mát xa cho trẻ rất tốt. Nếu trẻ sốt cao liên tục, ho, co giật thì bạn cho cháu đến khám cơ sở y tế gần nhất bạn nhé.