Em chỉ bị lang ben nhẹ, chưa thấy lây lan, hạt nhỏ thôi ạ. Cho em hoi nếu tiếp tục dùng sagamome thì sao ạ? Có gây biến chứng gì không ạ? Vì mua lỡ dùng rồi nên không đổi lại được.
Trả lời:
Chào em ! Sagamome chủ yếu dùng để đặc trị vẩy nến nhẹ , còn em nếu bị lang ben thì em nên mua ketoconazole về sử dụng thì mới đạt được hiệu quả điều trị cao hơn em nhé , còn vấn đề em cứ dùng sagamome thì vẫn được tuy nhiên hiệu quả kém, và nếu dùng lâu ngày sẽ làm tăng các tác dụng phụ như : ngứa, cảm giác kim châm, phản ứng tại nơi dùng thuốc, nhiễm trùng, viêm nang lông, bệnh nhọt, phản ứng phát ban trên da và biểu hiện lão hóa da. Thêm vào đó là những tác dụng phụ của corticoid như : nóng, rát, khô da, chứng tăng lông tóc, tăng sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc dị ứng, nhão da, nhiễm trùng thứ cấp, nếp nhăn trên da và bệnh mồ hôi trộm. Những bệnh nhi có biểu hiện nhạy cảm với việc sử dụng corticosteroid dùng ngoài làm ức chế lên tuyến thượng thận, tuyến yên, vùng dưới đồi và hội chứng Cushing hơn bệnh nhân trưởng thành vì tỷ lệ bề mặt da tiếp xúc lớn hơn so với trọng lượng cơ thể. Liệu pháp corticosteroid thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Thân ái chào em !