Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi. Rửa nước ấm sau khi nặn mụn có đúng hk ak! Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Vào mùa hè, các bạn thường rửa mặt bằng nước lạnh, ngược lại, vào mùa đông, nước nóng là sự lựa chọn hàng đầu của các cô nàng. Tuy nhiên, cả nước nóng/lạnh đều không phù hợp với da vì khiến da bị “sốc nhiệt”, gây kích ứng, làm vỡ mao mạch. Đặc biệt là nước quá nóng, bởi chúng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, bị khô, ngứa, rát. Tốt nhất, bạn gái nên sử dụng nước ấm để rửa mặt. Thân chào bạn!