Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 22t ,bị nấm bẹn từ nhiều năm trước ,đã dùng thuốc kháng nấm và kem bôi hết được 1 thời gian thì bệnh tái phát, quần áo và chăn gối đều vệ sinh sạch nhưng vẫn không khỏi ,và nấm mất đi thì để lại vết thâm ,mong bs hướng dẫn cách điều trị hết bệnh và vết thâm do bệnh. Cảm ơn bs nhiều !
Trả lời:
Chào bạn Nấm bẹn thường gặp nhất là hắc lào, và thường điều trị 1 đợt là bệnh khỏi. Ngoài ra có rất nhiều loại nấm gây bệnh ngoài da khác nhau. Không rõ bạn sống tại nhà hay ở kí túc, khi phơi quần áo có ánh nắng mặt trời hay không? Thuốc bạn dùng là do bạn tự mua hay là đi khám bác sĩ kê đơn. Với tình trạng của bạn bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để xác định bệnh, loại nấm gây bệnh và được các bác sĩ kê đơn nhé. Ngoài ra, bạn cần thực hiện 1 số biện pháp sau: - Không dùng chung dụng cụ vệ sinh cá nhân - Giặt chăn màn quàn áo phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời, không phơi dính quần áo và đồ của người khác hay nơi ẩm thấp. - Giấy vệ sinh, khăn lau người cũng cần để ở nơi khô thoáng - nếu có quan hệ tình dục thì cần xem xét bạn tình có bị bệnh ngoài da gì hay không để điều trị trietj để Thân mến