Xin chào bác sĩ, Lúc trước em đi khám bệnh da liễu thi bac sĩ có nói em bị nấm chàm hoá và cho thuốc bôi thi hết nhưng giờ bị lại mà em lại mất toa thuốc đó,cho em hỏi giờ minh nên sử dụng thuốc nào để bôi được, và em dang mang thai tháng thứ 8 rồi xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn
Trả lời:
Xin chào em, Chàm là một vấn đề của da do chất da khô gây ra. Nếu như bạn không có bầu, bạn có thể dùng các loại thuốc hoặc dưỡng làm mềm da. Nhưng khi mang bầu, bạn cũng vẫn nên chăm sóc vùng da đã từng bị chàm tránh bội nhiễm. An toàn nhất là sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như: dầu dừa, sữa chua không đường + mật ong, kem dưỡng da dành cho bà bầu. Chúc em và con khỏe mạnh