chào bác sĩ. cháu gái em năm nay 24t,vừa mới bị thủy đậu cách đây 2 tuần.giờ đang lành lại,nhưng có một vài nốt ở trên trán bị sẹo lõm nhìn rất sâu.không biết có cách nào hay loại kem,mỹ phẩm nào chữa được loại sẹo này không. mong bác sĩ tư vấn giúp. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thông thường nốt bọng nước do thủy đậu khi bội nhiễm vi khuẩn để lại sẹo sâu và rất khó mất ( vì sẹo lõm). Hiện nay tổn thương đang lành thì bạn phải giữ vệ sinh thật tốt: tắm rửa thường xuyên, ko kiêng nước như tục lệ, bôi một số thuốc sát khuẩn da như betadin, xanh metylen .... Các thuốc hiện nay ít tác dụng lên sẹo lõm bạn ạ