Xin chào bác sĩ, Có loại đậu nào uống trắng da toàn thân không
Trả lời:
Chào bạn, Đậu đỏ chứa protein, kali và sắt giúp da săn chắc, làm trắng da tự nhiên. Nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, làn da của bạn sẽ ngày càng săn chắc, tế bào chết bị tẩy trừ nên da trắng sáng hơn hẳn, nhưng lại không sợ bị xỉn và tối màu lại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là xay nhuyễn, từ từ thêm nước cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt và đắp mặt. Nếu ngại các công đoạn như chọn lọc và xay, bạn có thể tìm đến loại bột đậu đỏ. Với bột đậu, mỗi nguyên liệu đi kèm sẽ cho ra một thứ hỗn hợp có công dụng khác nhau đối với làn da. Chẳng hạn như bạn dùng bột đậu đỏ và dầu dừa để trị mụn; hoặc công thức 2 thìa bột đậu đỏ, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước chanh để làm trắng và căng da mặt. Trộn tất cả các thành phần với nhau cho thật nhuyễn. Đắp lên mặt và cổ trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Ngoài tác dụng làm sáng da, loại mặt nạ này còn giúp da vùng cổ không bị nhăn nheo, chảy xệ. So với các loại thực phẩm có tác dụng tẩy và làm trắng da khá mạnh như dưa leo và chanh tươi, đậu xanh có tính lành và tác dụng dịu nhẹ, giúp làm mịn các tế bào khô sần và bổ sung độ ẩm, đồng thời làm da sáng một cách tự nhiên, không khô rát hay mẩn ngứa. Tương tự với đậu đỏ, bạn nghiền nhuyễn đậu xanh, cho sữa tươi vào và trộn đều để có hỗn hợp sánh đặc hợp lý. Đắp hỗn hợp đậu xanh – sữa lên mặt, phủ khăn cotton lên trên, nằm thư giãn và đợi khoảng 30 phút đến khi mặt nạ khô rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể chăm sóc da với mặt nạ bột đậu xanh mỗi tuần một lần đối với da thường, và 10 ngày một lần đối với da khô. Đậu xanh đặc biệt hiệu quả với da dầu, bởi không chỉ giúp da trắng và láng mịn hơn mà nó còn giúp kiềm dầu. Thân