Xin chào bác sĩ, Cách đây 10 ngày, tôi có vết thương hở và đi bơi . Từ hôm đi bơi về tôi bị cảm 10 ngày chưa hết, đặc biệt triệu chứng nhức đầu không giảm. Tôi lo lắng có phải bị nhiễm virus lây lan qua hồ bơi không? Tôi 25 tuổi, thường xuyên tập thể dục, chưa tiêm vắc xin viêm não bao giờ. Rất mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn Vết thương hở có thể nhiễm trùng nếu nước biển hoặc nước sông, hay nước trong hồ bơi bị nhiễm bẩn và bạn nếu nhiềm trùng vết thương thì có nhiều triệu chứng như sốt, sưng tấy vết thuopwng, có mủ... Và virus gây viêm não thường lây qua côn trùng ( muỗi có nhiễm virus) đốt Như vậy trường hợp bạn nhức đầu là do nguyên nhân khác có thể do mất ngủ... và bị cảm chưa hết. Bạn nên đi khám bs nội khoa để được điều trị triệt để nhé Thân mến