Xin chào bác sĩ, em 17t gần đây trên mặt em có nổi một số mụn xưng đỏ không có nhân nhưng nhức, và mụn có nhân bác sĩ có cách nào để giúp giảm bớt mà không cần nặn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Vùng mặt là nơi nhiều mạch máu nên tuyệt đối ko nặn mụn bằng tay hay dụng cụ bẩn, dễ gay nhiễm khuẩn lan rộng, nguy hiểm nhất là nhiễm khuẩn huyết. Tuổi bạn là tuổi dậy thì, mụn có thể nhiều hơn bình thường. Một số cách hạn chế mụn: giữ sạch da, hạn chế mĩ phẩm, dùng thuốc nếu cần (phải có chỉ định bác sỹ). Chúc bạn nhanh hết mụn