Cách đây 15 năm lưng mẹ cháu nổi lên 1 cục cỡ nhỏ bằng hạt đậu, định đi mổ nhưng nó tự động vỡ nên thôi. Nhưng mấy năm nay nó tự dưng nổi lại và ngày càng to hơn và có mùi hôi nhưng không đau nhức, vậy bác sĩ cho cháu hỏi nếu để lâu có ảnh hưởng gì không và có cần mổ ko ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và xem hình và chưa loại trừ chẩn đoán áp xe lạnh vùng dưới da, em nên dẫn mẹ đi khám BS chuyên khoa da liễu hoặc BS ngoại tổng quát để khám trực tiếp xem có bị đau nhiều ở vùng đó không và nếu cần thiết sẽ siêu âm và chọc dịch. Thân mến.