Xin chào bác sĩ! Hôm qua, con gái của tôi có đốt laser một vết chai chân trái. Sáng nay, tôi có rửa vết thương cho bé thì thấy 1 miếng gạc nhét vào vết thương. Vậy tôi phải làm sao?
Trả lời:
Chào chị, Tình trạng của cháu là do các bác sỹ nhét gạc cầm máu cho cháu khi làm thủ thuật, nếu các bác sỹ hẹn đến thay băng và kiểm tra lại vết thương thì lúc đó bác sỹ sẽ rút gạc thay băng cho cháu. Còn nếu bác sỹ không hẹn đến khám lại, thì chị có thể tự rút gạc ra và rửa bằng dung dịch Povidine vàng tại vết thương, băng chặt lại cho cháu, cho cháu gác chân lên cao, hạn chế đi lại, giữ vệ sinh vết thương và uống kháng sinh theo đơn của bác sỹ. Thân mến!