Xin chào bác sĩ cho e hỏi ở hai gò má e xuất hiện cái này là tàn nhang hay là nám vậy ạ??? bs cho e lời khuyen va cach trị
Trả lời:
Chào bạn! Theo ảnh thì bạn bị nám da. Trước mắt, em cần tránh nắng, đeo kính mát có khả năng chống nắng, sử dụng những loại kem dưỡng da có chứa chất chống nắng, vitamin C, vitamin PP, Licorice, Arbutin, Acid Kojic... Quan trọng nhất là phải tránh nắng, ra đường trời mát vẫn phải sử dụng kem chống nắng và tránh đi vào giữa trưa (từ 10h đến 15h). Nếu phải ra ngoài thì dùng kem chống nắng, đeo khẩu trang. Ngay khi ở trong nhà mà có cửa kính và có ánh nắng mặt trời xuyên qua vẫn phải sử dụng kem chống nắng. Bên cạnh đó, có thể thoa một số loạt mỹ phẩm để làm nhạt màu tàn nhang, làm sáng da. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chế độ sinh hoạt điều độ, không thức khuya, không dùng các chất kích thích, dinh dưỡng hợp lý, không ăn đồ cay nóng và bổ sung thêm một số vitamin C, E.