Xin chào bác sĩ, Vậy cháu xin người bị bệnh bạch biến thì lên kiêng những gì và lên ăn những gì ???
Trả lời:
Chào bạn! Trong khi điều trị bạch biến, bạn nên kiêng ăn những thực phầm chứa gluten như lúa mì, yến mạch… vì sẽ làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra, bạn cần kiêng sử dụng những đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu bia, thuốc lá. Ngoài việc kiêng ăn những thực phẩm trên, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu vitamin B12, B1, B6 và axit folic, những thực phẩm giàu vitamin C như (ổi, cam, bưởi, chanh, dâu tây, dưa đỏ, cà chua, khoai tây) và thực phẩm giàu kẽm (hàu, thịt bò, cua, tôm hùm, thịt lợn, thịt gà, các loại đậu, hạt, thực phẩm từ sữa). Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh bạch biến.