Xin chào bác sĩ,thua bs em bi ngua o hau mon,va xung qanh vung za Khi gai cu boc za ra,em co dung thuoc DIBETALIC boi ,de chiu nhung ko Khoi ,em hoi bs em dung thuoc ji a.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là bị viêm quanh hậu môn, có nhiều nguyên nhân gây nên như : - Do giun kim, hay ngứa về đêm hay găp ở những người không có thói quen hàng năm xổ giun. - Do vi nấm: thường do nấm men, đôi khi do nấm sọi - Do rò hậu môn. - Do vệ sinh kém... Trước tiên bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này sau mỗi lần đi vệ sinh, hàng ngày, hạn chế gãi sẽ làm cho da bị tổn thương nặng thêm. Sau đó nên đi khám chuyên khoa da liễu để kiểm tra và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!