Xin chào bác sĩ,tôi rất hay bị mụn ở sau lưng và hay để lại những vết thâm , có cách nào điều trị hiệu quả và làm mờ đi những vết thâm không ạ , ngoài ra mụn còn mọc ở phía sau gáy ( mọc lẫn trong vùng da có tóc phía sau đầu ).Có nên đi điều trị tại những trung tâm thẩm mỹ không ?
Trả lời:
Chào bạn! Muốn chữa trị có hiệu quả mụn trứng cá ở lưng thì cần giữ da sạch sẽ, thoáng mát, tắm mỗi ngày ít nhất 1 lần rồi lau thật khô không để mồ hôi ra nhiều, không nên ăn uống nhiều chất ngọt, chất béo, không thức khuya. Bạn có thể sử dụng thuốc bôi, bôi mỗi tối 1 lần trước khi đi ngủ, cần thực hiện nhiều đêm liền. Việc sử dụng thêm thuốc kháng sinh thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng. Bạn có thể khám và điều trị tại chuyên khoa da liễu. Điều trị mụn trứng cá đòi hỏi phải rất kiên trì, bạn lưu ý tái khám sau mỗi đợt điều trị.