Thưa bác sĩ, cháu có hiện tượng rát lưỡi, bỏng lưỡi, xảy ra k thường xuyên ,nhưng các nụ vị giác trên lưỡi có hiện tượng chuyển thành màu đen, xuất hiện nhiều ở đầu lưỡi ạ, tình trạng này kéo dài được 4-5 năm rồi, nhưng màu đen trên nụ vị giác k hết, hiện tượng này có ảnh hưởng nhiều tới sưcs khoẻ cháu k ạ? Có cách nào để hết màu đen k, vì cháu bị trêu là đốm lưỡi. Cháu cũng hay bị chảy máu chân răng nưã ạ, hiện tượng xảy ra khá nhiều và bất tiện, k chỉ khi đánh răng, mà đang nc bình thường cũng chảy máu ra ạ,cháu bị chảy máu chân răng cũng 4-5 năm rồi, đi khám họ chỉ bảo 1 chiếc răng mọc không bình thường ảnh hưởng đến lợi, uống thuốc liên tục ạ, ngừng thuốc hơn tuần là bị trở lại. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên
Trả lời:
chào cháu! các triệu chứng cháu nêu ở trên có thể cháu có các rối loạn về máu , cháu nên thử kiểm tra về huyết học , kiểm tra nồng độ sắt (fe ) trong huyết thanh ,thương các triệu chứng trên có vẻ giống biểu hiện các bệnh về thiếu máu do thiếu sắt .nếu đúng như vậy việc điều trị rất đơn giản .khi có các kết quả xét nghiệm thì gặp lại bs để tư vấn tiếp nha cháu , chúc cháu khỏe .