Xin chào bác sĩ, bắc sĩ ôi em bị bệnh lang ben .nó bị vong vẩy da .cho hỏi bệnh này có chua khỏi duok ko
Trả lời:
Chào bạn! Lang ben là bệnh nấm ngoài da do một loại vi nấm cạn có tên khoa học là Pityrosporum ovale gây nên. Lang ben rất dễ lây lan và rất dễ tái phát Những đốm lang ben sẽ không tự biến mất nếu không được điều trị sớm. Bạn nên đưa em bạn đén khám BS chuyên khoa da liễu để điều trị và nhớ tuân thủ phác đồ điều trị bạn nhé! Để phòng bệnh lang ben, cần lưu ý những việc sau: Mặc đồ thoáng, nhất là vào mùa nóng. Người hoạt động thể lực nhiều càng phải chú ý hơn; không mặc đồ ẩm hoặc đồ quá chật, chọn mặc các loại vải thông thoáng dễ thoát mồ hôi; vệ sinh da sạch sẽ sau khi vận động, khi ra nhiều mồ hôi trong thời tiết nóng.