Xin chào bs, da chân da tay cháu bị khô nhất là thời điểm giao mùa này thì cần phải dưỡng ẩm hay phải làm ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Đối với việc chăm sóc da khô hiệu quả, việc giữ ẩm da là biện pháp đầu tiên, tiên quyết, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp dành riêng cho mặt và toàn thân để dưỡng ẩm da đầy đủ vào mỗi buổi sáng, mỗi buổi tối và sau khi tắm, trường hợp da bạn quá khô thì nên dùng dầu dưỡng ẩm, nếu da bạn khô vừa hay khô ít thì kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên như mật ong, lô hội là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Việc dưỡng ẩm cho da sẽ tạo điểu kiện cho tế bào mới khỏe mạnh phát triển thay thế lớp da cũ đã chết. Các loại kem dưỡng da có nhiều trên thị trường, tuy nhiên tùy cơ địa mà có những loại kem khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ da liễu. Nếu da mặt bạn thuộc loại khô thì nên tránh sử dụng nước máy để rửa mặt, vì trong nước máy thường có chứa hàm lượng clo và florua cùng các hợp chất hóa học khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước khoáng hoặc nước lọc để rửa mặt. Thân mến !