Thưa bác sĩ, cho cháu hỏi vết thương ngoài da không sâu, to cỡ đồng xu 5000, lúc mới bị thì cháu có nhỏ oxy già để sát trùng. Nhưng những ngày sau cháu có cần sát trùng bằng oxy già thường xuyên nữa không ạ? Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào ban. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn có thể mô tả vết thương đó là do gì gây ra được không, vì nếu là vết thương do va chạm té đụng sẽ khác, hay vết thương do phỏng, do hóa chất sẽ có cách xử lý khác nhau, do dùng oxy già để sát trùng thì chỉ hay dùng cho các loại vết thương bẩn xây sát do đụng xe, té ngã ... Thân mến.