Dạ chào bác sĩ gần đây da cháu bị nổi hột ngứa phần vai cổ và ngực 2 ngày nay có nổi thêm ở vú , bác sĩ cho cháu hỏi có phải bệnh gì ko ạh .
Trả lời:
Chào bạn Nhìn những dấu hiệu trên da như bạn chụp thì gần giống triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Ko biết có phải những mụn đỏ này mọc ở ngay xung quanh sợi lông ko? Nếu là viêm lỗ chân lông thì do tắc tuyến bã nhờn của lỗ chân lông, nếu bội nhiễm cos thể có mủ ở đầu các nốt đỏ. Bạn ko nên cạy các mụn này, vệ sinh da sạch sẽ, nếu tổn thương lan nhanh và lan rộng thì nên đến khám bác sĩ da liễu để được kê đơn thuốc hợp lí