Xin chào bác sĩ, Cháu sinh ebe duoc 1 nam roi nhung các vết rạn vẫn còn nhiều. Xin bác sỹ chỉ cách cho cháu xóa các vết rạn nhanh chóng ak
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể thử qua các cách đơn giản như sau nhé: TRỊ RẠN DA TỪ CÁC NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP ​ 1. Muối và rau diếp Muối hột có tác dụng làm mờ vết rạn da ​ Nguyên liệu: Rau diếp Muối hột. Cách làm: Dùng một nắm rau diếp tươi, rửa sạch, giã lấy nước, bỏ bã, cho thêm ít muối vào. Dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng, trực tiếp lên vùng da bị rạn. Kiên trì thực hiện đều đặn sẽ cho hiệu quả bất ngờ. 2. Tắm với muối hột Dùng muối hột chà xát lên vùng da bị rạn cũng có tác dụng bất ngờ ​ Muối hột vừa có tính kháng khuẩn, sát khuẩn vừa có thể tẩy tế bào chết. Theo đó mẹ có thể dùng muối để che mờ vết rạn da sau sinh bằng cách sau: Mỗi lần đi tắm dùng một ít muối hột chà xát trực tiếp lên vùng da bị rạn, kết hợp massage nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn trong một thời gian ngắn sẽ cho hiệu quả đáng kể. 3. Nước ép cà rốt và muối Nước ép cà rốt và muối làm mờ rạn da ​ Nguyên liệu: 1 củ cà rốt Muối. Cách làm: Cà rốt ép lấy nước rồi cho thêm ít muối vào, dùng hỗn hợp này bôi, kết hợp massage nhẹ nhàng lên vùng da bị rạn. Để có hiệu quả cao bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. 4. Lòng trắng trứng gà Các chuyên gia cho biết trong lòng trắng trứng gà có chứa thành phần giúp các sợi collagen của tế bào da hoạt động hiệu quả hơn, nhờ đó giúp làm mờ nhanh các vùng da bị rạn sau sinh. Lòng trắng trứng giúp sợi collagen hoạt động hiệu quả hơn ​ Nguyên liệu: 1 lòng trắng trứng gà 1 thìa bột cà phê Cách làm: Có thể dùng lòng trắng trứng gà bôi trực tiếp lên vùng da bị rạn. Hoặc trộn lòng trắng trứng gà với 1 thìa bột cà phê. Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên da, để cho đến khi mặt nạ khô là được. Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ cho hiệu quả cao. 5. Tỏi và lá cây đinh hương Tỏi có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng kháng viêm, tăng sức đề kháng, dùng để điều trị cảm cúm, chống viêm nhiễm rất tốt. Ngoài ra tỏi cũng có tác dụng làm mờ vết rạn da. Tỏi và lá cây đinh hương làm mờ rạn da ​ Nguyên liệu: 2 - 3 tép tỏi Lá cây đinh hương Cách làm: Bạn dùng từ 2 - 3 tép tỏi, bọc vỏ, đập dập hoặc dùng máy xay nhuyễn, rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị rạn. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn nước cốt tỏi vời lá cây đinh hương nghiền nhỏ. Dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng lên vùng da bị rạn. Thường xuyên thực hiện trong vài tuần sẽ cho hiệu quả như mong đợi. Chúc bạn thành công! Thân chào bạn!