Xin chào bác sĩ,cháu bị zona thần kinh ở má,vào 2 hôm trước thì cháu có đi tiêm và mua thuốc bôi.Trên đường về thì cháu có lỡ quạc tay vào cái chỗ bị zona và làm nó xước.Ngày hôm sau thì cháu thấy nó còn bị nặng hơn và rất khó chịu.Đến ngày hôm nay thì nó thành ra trong ảnh,cái chỗ trắng trắng đấy là chỗ chau quạc tay vvào hôm qua.Cho cháu hỏi là sao nó lại bị vậy và hiện giờ nó đang đóng vẩy hay mọc mụn nước.Nếi nó đóng vẩy thì sẽ đóng vẩy trong bao nhiêu ngày ạ??
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điều trị trước khi tình trạng diễn tiến nặng hơn nhé. Thân