Khoảng 1 tháng nay em nổi mụn bọc sau gáy và ngày càng nhiều, nó làm em nhức và mưng đỏ, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù em tắm ngày hai lần và vệ sinh kĩ vùng gáy nhưng vẫn nổi mụn. Mụn mọc nhiều làm em ko dám buộc tóc cao sợ mọi người thấy. Mà từ trước đến giờ em chưa từng bị. Em ra mồ hôi rất nhiều. Mong bác sĩ giúp em .
Trả lời:
Chào bạn! Mụn bọc là dạng mụn khó chữa, cứng và rất đau mỗi khi chạm tay vào. Bên cạnh mụn bọc là những chất dịch và bã nhờn không thoát ra được ra khỏi bề mặt da, tích tụ thành mụn. Nguyên nhân: Rối loạn chức năng bài tiết, ngoài ra nguyên nhân thiếu kẽm rất quan trong. Đối với da của bạn bị mụn bọc mà có mồ hôi nhiêu là nguyên nhân làm mụn càng ngày nặng thêm. Theo mình bạn nên khám tại bác sĩ da liễu để điều trị tận gốc. Thân ái