Xin chào bác sĩ, em bị mụn cũng lâu r ạ. Xin bác sĩ da liễu giúp em cách chữa trị. Em bị nhiều sẹo đỏ do nặn mụn. Nếu như để lâu dài thì sẹo có mờ đi ko hay càng ngày càng tăng ạ
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị mụn trứng cá là một quá trình lâu dài đòi hỏi kết hợp điều trị thuốc của bs và sự hợp tác của bệnh nhân về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc da. Nguyên tăc sđiều trị phải dùng kháng sinh, vitamin A, C, và thuốc bôi tại chỗ theo chỉ dẫn của chuyên khoa da liễu. Ngoài ra bạn nên ăn uống đày đủ, tránh thuwcsawn cay, ngọt, hạn chế thức khuya , không tự nặn mụn. Sẹo rỗ là di chứng của những trường hợp mụn nặng mà không được điều trị kịp thời và thích hợp. Một khi đã bị sẹo rỗ thì việc điều trị là rất khó khăn, tốn kém. Vì vậy, những trường hợp mụn nặng và nhiều như của bạn cần phải được điều trị một cách tích cực để phòng ngừa di chứng rỗ. Ngoài ra, bạn cũng không nên nặn, lể, hút mụn vì những thói quen như vậy sẽ làm cho các chất gây viêm ở mụn xuống sâu hơn dưới da làm biến đổi cấu trúc da bên dưới và có nguy cơ sẹo rỗ. Thân!