Xin chào bác sĩ, Toi bi chin me o dau ngon chan cai,no tay va dau rat kho chiu.co bai thuoc nao dieu tri chin me ko ah?toi cam on bac si!
Trả lời:
Chào bạn. Chín mé là tình trạng nhiễm trùng tạo mủ hoặc áp xe ở đầu múp các ngón tay, ngón chân. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, chín mé có thể gây những biến chứng như viêm xương, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp hoặc nhiễm khuẩn huyết, có thể gây tử vong. Khi bị chín mé bạn cần giữ sạch sẽ chỗ bị chín mé để tránh nhiễm trùng. Có thể ngâm rửa bằng thuốc tím pha loãng, sau đó bôi mỡ kháng sinh như axit fusidic (Fucidin, Foban) hoặc mupirocin (Bactroban). Nếu chín mé làm mủ phải rạch thoát mủ, dẫn lưu, kết hợp dùng kháng sinh (nhóm Oxacillin, Amoxicillin, hoặc Erythromycine). Thân mến.