Xin chào bác sĩ, em bị viêm da tiết bã đã uốn thuốc và khỏi mới bị tái phát lại khi bị em bôi concort nhưng nghe nói thuốc đó hại quá bây giờ phải làm sao để dứt điểm bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm da tiết bã là loại bệnh không thể điều trị dứt điểm mà bệnh sẽ tái đi tái lại suốt cuộc đời, mỗi đợt tái phát kéo dài hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. BS xin tư vấn cho bạn cách ăn uống để phòng ngừa bệnh tái phát: -Nên ăn thịt heo hoặc các loại cá sông tươi nhưng nên chế biến kỹ không nên ăn các loại tái như gỏi hoặc nem -Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, khi bị bệnh viêm da tiết bã nhờn nên tăng cường sử dụng các loại rau như ra diếp cá, hành hoa, rau má, tần ô,... -Trái cây, hoa quả thì nên ăn nhiều như cam, táo, quýt, bưởi, đu đủ, cà chua, -Uống nước lọc đầy đủ từ 1,5-2l/ngày hoặc thay vào đó bạn có thể uống nước đậu đen hoặc uống nước trà xanh, trà atiso , các loại trà thảo dược mát gan, giải độc để làm mát cơ thể và tránh sự hoạt động mạnh của tuyến bã nhờn dưới da -Không nên ăn đồ ăn vặt có chứa nhiều chất ngọt hoặc béo -Đặc biệt chú ý nên tránh ăn những thực ăn cay nóng hoặc các loại hoa quả có tính nhiệt như vải, dưa hấu, nhãn, không uống các đồ uống có cồn, thức ăn chưa chín,..