Chào bác sĩ, tôi bị vết như hình ở đùi, bs cho tôi hỏi đó có phải vết chàm hay nấm da không, tôi bôi nizoran cream hoặc acyclovir stada cream nó có hết không. Nếu không thì phải làm sao cho hết ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chàm da là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển từng đợt hay tái phát, lâm sàng biểu hiện bằng đám mảng đỏ da, mụn n­ước và ngứa, nguyên nhân phức tạp nội giới, ngoại giới như­ng bao giờ cũng có vai trò " thể địa dị ứng", về mô học có hiện tư­ợng xốp bào. Nấm da: Dấu hiệu và triệu chứng . Ban hình vòng trên da, đỏ và sưng quanh rìa và có vùng da lành ở giữa. ·Ban vòng đỏ, có vảy lan dần trên thân mình hoặc mặt. ·Dát phẳng, tròn, ngứa. ·Có thể xuất hiện nhiều mảng nấm da, chồng lên nhau. Bệnh nhân có thể bị nấm da mà không có ban vòng đỏ và ngứa. Qua hình ảnh bs không thấy được rõ ràng sang thương da của bạn như thế nào? Bạn bị như thế này đã lâu chưa? Tốt nhất bạn nên đi khám bs da liễu để được khám trực tiếp từ đó bs sẽ cho thuốc hợp lý cho bạn bôi điều trị nhé. Thân chào bạn!