Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi là lưỡi e bị trắng và bên hông lưỡi cà phải răng nên có dấu chấm nhỏ(k phải loét ạ),họng e thì có đờm và nuốt vướng nước bọt.nuốt nước bọt k đau nhưng e cảm thấy đau bên họng phải.lâu lâu bị nhói tai gây đau,đi khám bệnh viện Ung Bướu được chẩn đoán là viêm lưỡi,e mới tái khám lại thì nói là viêm họng cấp.e bị gì vậy ạ?e lo lắm
Trả lời:
Theo miêu tả, có thể em đang bị viêm amidan ở vùng họng và lưỡi. Vì ở vị trí họng và đáy lưỡi là hệ thống amidan, được gọi là vòng Walderyer, có tác dụng phản ứng lại với các nhân lạ (vi khuẩn, vi rút,...) xâm nhập vào cơ thể. Khi bị viêm, thường đồng thời cả họng và lưỡi, hoặc viêm họng trước rồi kéo theo viêm amidan lưỡi, cũng như hệ thống gai lá hai bên bờ lưỡi. Nếu triệu chứng viêm chỉ kéo dài 1-2 tuần, thì em không cần lo lắng nhiều. Thân ái,