Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 26 tuổi, chiều cao 1m75, cân nặng 75kg..Trong gia đình tôi truyền thống hầu như tóc không ai bạc sớm duy chỉ có tôi còn trẻ mà tóc bạc xảy ra rất nhiều..Xin hỏi bác sỹ trường hợp của tôi có dược phẩm nào trị tóc đỡ bạc lại không? Vì thấy các trang báo đài quảng cáo có thuốc trị bệnh tóc bạc sớm hiệu quả..Thực hư thế nào tôi không thấy yên tâm, xin bác sỹ tư vấn cho tôi cách thức chữa trị. Trân trọng./.
Trả lời:
Chào em, thứ nhất là công việc của em có căng thẳng và yêu cầu thức đêm nhiều hay không? Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng tóc bạc sớm nhiều nhất. Nếu có thể thì trước tiên em phải điều tiết lại công việc của mình, giảm áp lực căng thẳng về thần kinh, tránh thức đêm. Bạn nên sinh hoạt điều độ và ăn uống đầy đủ các dưỡng chất. Hiện tại trên thị trường có quảng cáo rất nhiều loại thuốc chống tóc bạc, nhưng thực tế thì chưa thấy tài liệu nào chứng minh được một cách cụ thể. Về đông y, mọi người vẫn khuyên dùng hà thủ ô thường xuyên để có kết quả tốt. Chúc em có mái tóc như ý và đón Tết vui vẻ!