Thưa bác sĩ, cháu và bạn có ăn lẩu hơi cay cách đây 1 tuần, từ hôm ấy đến nay, người cháu và 1 bạn có hiện tượng nổi mụn ngứa khắp người, cứ thi thoảng lên thêm vài mụn.rất ngứa ạ, nhưng các bạn khác k bị sao cả, cháu bị v có phải do nóng trong không; có cách nào giảm tình trạng nổi mụn va ngứa này không ? Bị khắp người ,gãi sớt và tụ máu dưới da nên rất bất tiện ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Tình trạng ngứa nổi mụn trên da của bạn chưa chắc là liên quan đến việc ăn lẩu cay, nếu tình trạng ngứa nổi mụ xảy ra thi bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, cho thuốc bôi kịp thời, tránh tình trạng bị nặng và để lại sẹo bạn nhé. Thân mến.