Xin chào bác sĩ, Con thường xuyên nổi mụt nhọt ngay mông và trở nên thâm đen có sao hok bs, có cách nào làm da hết thâm hok bs
Trả lời:
Chào bạn! Sở dĩ chúng ta bị mụn nhọt ở mông là do vùng da mông thường ít thông thoáng, dễ bị bít lỗ chân lông nên cũng dễ gây mụn. Bên cạnh đó, những yếu tố như nội tiết, việc sử dụng thuốc hay vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, dùng sản phẩm cho vùng kín không phù hợp hay do chúng ta mặc quần áo quá chật…cũng là nguyên nhân dễ gây mụn trứng cá, mụn nhọt ở mông. Mông cũng là nơi tiếp xúc với với mặt cứng trong quá trình ngồi, nằm nên khi bị mụn cũng dễ trở nên chai sần và thâm đen. Bạn nên phòng ngừa nổi mụn nhọt ở mông bằng cách: - Vệ sinh da vùng mông ngày 2 - 3 lần bằng xà phòng và lau thật khô - Thường xuyên thay đổi quần lót, tốt nhất là 2 - 3 lần/ngày - Chọn bồn cầu sạch sẽ hoặc lau sạch bồn cầu trước khi ngồi đi vệ sinh - Ăn uống lành mạnh, nhiều trái cây tươi và han chế thực phẩm nóng