E thườg xuyên bị nhiệt miệng.xuất hiện ở cả trên lưỡi. Vậy có cách nào chữa khỏi nhanh.và giảm bị nhiệt miệng không ợ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Nhiệt miệng do nhiều nguyên nhân gây ra có thể do vi khuẩn, vi rút, suy giảm miễn dịch, thiếu dưỡng chất. Bệnh thường tự khổi sau khoảng 7-10 ngày. Để khỏi nhanh bạn có thể uống thêm thuốc kháng vi rút như acyclovir, uống thêm vitamin nhóm B, vitamin C. Để phòng tránh chứng nhiệt miệng, bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Cần ăn nhiều rau, trái cây, uống nước, tránh tình trạng cơ thể bị nóng gây ra bệnh và làm cho bệnh nặng thêm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách ăn uống trong lúc bị bệnh nhiệt miệng như: tránh ăn các loại thực phẩm có chứa axít có vị chát hay tẩm nhiều gia vị như chanh, ớt, hạt tiêu, bưởi… sẽ làm vết thương đau đớn hơn). Thân ái chào bạn.