Xin chào bác sĩ, Em dùng kem chống muỗi thoa ở cổ, đặc biệt là lúc ra mồ hôi, thường có cảm giác rất nóng và rát. Cả hai loại em đang sử dụng là Remos và Sotfell đều bị tình trạng trên. Bác sỹ có thể cho em biết nguyên nhân dc ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn các thuốc chống muỗi cũng như các thuốc hay mỹ phẩm khác đều là hóa chất, mỗi sản phẩm đều có 1 nguy cơ gây kích ứng da nhất định và tùy mỗi người mà kích ứng có thể xảy ra hay không và xảy ra ở các mức độ khác nhau. Trong trường hợp của bạn, da bạn bị kích ứng với các sản phẩm này, do đó, bạn không nên tiếp tục sử dụng mà có thể lựa chọn 1 loại khác hoặc dùng biện pháp chống muỗi khác nhé. Thân mến