Xin chào bác sĩ, em bị choáng mỗi khi đứng dậy, có phải là do thiếu máu không ạ?? em nên uống thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em có khả năng là do thiếu máu, để xác định chắc chắn em nên đi làm xét nghiệm máu, tuy nhiên cũng có trường hợp do bị huyết áp thấp khi thay đổi tư thế đột ngột, máu không kịp lên não dẫn đến tình trạng thiếu máu não, gây choáng, vì vậy em có thể uống một đợt thuốc tăng cường tuần hoàn não ( Hoạt huyết dưỡng não, Piracetam, ..) Thân mến!