Xin chào bác sĩ, Cháu có mọc 1 cái mụn ở cửa hậu môn và rất đau. Ngồi khó khăn. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu được không ạ Cháu xin cám ơn !
Trả lời:
Chào cháu. Mụn ở hậu môn, nếu kích thước lớn nung mủ gây sưng nóng đỏ đau thì gọi là áp xe hậu môn, nếu chỉ rò mủ ra ngoài ít đau thì gọi là dò hậu môn. Như cháu mô tả thì đây là dạng mụt nhọn ở hậu môn, thường gây triệu chứng đau nhiều rất khó chịu. Nếu đã nung mủ thì chỉ cần rạch nhẹ tháo lưu hết mủ là khỏi. Nếu chỉ sưng đỏ chưa nung mủ phập phều thì uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau có thể nhọt tự thu xếp khỏi hẳn hoặc cần thiết thì rạch tháo lưu mủ. Thân ái.