Xin chào bác sĩ, Bsi cho e hỏi nang naboth nó mọc có do vị viêm âm đạo với nấm không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung - là tổn thương lành tính. Nang này mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Tùy vào thời gian và mức độ phát triển mà nang có thể bé hoặc lớn. Nang naboth có màu trắng hoặc vàng và rất nhẵn. Nguyên nhân hình thành nên các nang naboth là do biểu mô lộ tuyến tiết chất nhầy, tuy nhiên không thể thoát ra ngoài do lớp tế bào lộ tuyến che lấp nên dần dần hình thành nên các nang căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí có thể to hơn. Nang naboth không liên quan với nấm bạn nhé. Thân chào bạn!