Xin chào bác sĩ, E bị cước tay thì có cần kiêng gì ko và có cách chữa nào dân gian ko .e cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Em chưa nói rõ tình trạng cước ở tay em như thế nào,nếu ở đầu ngón có sưng,đỏ, rát ngoài da..v.v..chỉ khi trời lạnh,và vùng da không có nứt hay chảy máu,hoặc không có biểu hiện nhiễm trùng kèm theo thì đông y cũng có một số cách chữa như: Ngâm tay vào nước ấm (sắc lá lốt +kèm ba lát gừng tươi),hoặc xông lá lốt..trong những ngày lạnh hay khi tay em phải tiếp xúc với lạnh nhiều. Trong sinh hoạt em phải giữ ấm cơ thể và bảo vệ tay tránh tiếp xúc với các hoá chất và lạnh. Thể dục, vận động thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng . Ăn uống phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tránh những chất dễ gây dị ứng ( tuỳ từng cơ địa từng người) vì khi đó chỗ cước sẽ nề,sưng và ngứa. Chỉ nên xoa nhẹ nhàng ngoài da, không nên gãi mạnh tránh trầy xước . Nếu tình trạng trên không đỡ hay nặng thêm, em nên đến chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị thành công,đón Tết vui