Xin chào bác sĩ, cháu bị ong đốt 1 tuần nay chưa khỏi. Mà da xung quanh vùng bị ong đốt có hiện tượng bị xơ bì thì nên uống thuốc gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không hiểu là ngoài triệu chứng tại chổ bạn còn có các triệu chứng nào khác nữa không, nếu chỉ đơn thuần là triệu chứng quanh da , có hiện tượng xơ thì quá quá trình này thường tự hết trong vòng 2-3 tuần, nếu không có nhiễm trùng kèm theo, bạn có thể bôi các thuốc chứa corticoid làm quá trình liền sẽ nhanh hơn. Và nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !