Thưa bác sĩ cách đây 3 năm e bị nỗi mề đay ngứa ngáy khó chịu, đi khám bac si bảo bị giun sán máu. Điều trị hai tháng thì hết. Nhưng sau khi hết 1 năm e lại bị bệnh mất ngủ đi khám lại bác sĩ bảo có khả năg vẫn còn giun sán, nói e đi xét nghiệm tìm ký sinh trùng. E xuốg xét nghiệm thì có nhiều loại giun sán em xét nghiệm tìm loại nào, em không biết nhờ bác sĩ tư vấn
Trả lời:
CHào bạn, KHông rõ tại thời điểm 3 năm về trước, bạn có được chẩn đoán đã nhiễm loại kí sinh trùng nào không? phương pháp điều trị là gì? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mề đay : dị ứng, do bệnh lý gan, bệnh lý nhiễm kí sinh trùng... Tùy theo đặc điểm dịch tễ, thói quen sinh hoạt ăn uống mà được tư vấn kiểm tra loại kí sinh trùng khác nhau: sán lá gan, sán dải chó,sán dải bò, giun đũa, giun lươn ....